Đặt hàng Trung Quốc - Bảng giá dịch vụ order [MỚI NHẤT]

Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam để kinh doanh đang trở thành "xu hướng", nhất là đối với giới trẻ, những người mới kinh doanh. Thế nhưng đối với việc order hàng Trung Quốc nội địa theo hình thức online sẽ gặp rất nhiều khó khắn, nhất là đối với người chưa có kinh nghiệm. Do đó dịch vụ mua hộ hàng xuất hiện để giảm thiểu những khó khăn cũng như nguy cơ thất bại khi tự đặt hàng. Vậy phí mua hộ hàng bao nhiêu? Đơn vị đặt hàng China uy tín ở đâu? Trong bài viết này, Hoàng Phong Order sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Let's Go!!

   

Đặt hàng Trung Quốc online về kinh doanh có ưu thế gì?

Kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc hiện đang là “xu hướng” được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên thay vì mất nhiều thời gian và công sức cho vấn đề sang tận nước bạn để mua hàng. Nhiều người kinh doanh tại Việt Nam quyết định đặt mua hàng trung quốc online. Vậy cụ thể vì sao nhiều người lại quyết định mua hàng về bán theo hình thức này?


Hình ảnh: Đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh sẽ mang lại những ưu thế như thế nào? 


1. Dễ dàng tiếp cận với nguồn hàng phong phú tại Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là quốc gia có nguồn hàng vô cùng phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thời trang cho đến đồ dùng nội thất hay đồ điện tử… tất cả đều rất đa dạng. Hơn nữa chi phí mua hàng cũng không quá cao, nên đặc biệt thích hợp với những người mới tham gia vào quá trình kinh doanh, hay những người kinh doanh nhưng có số vốn ít…

Thêm vào đó, tại quốc gia này hiện đang có rất nhiều sàn thương mại điện tử lớn, phát triển mạnh mẽ từ đó việc mua hàng web Trung Quốc đang rất nổi trên thị trường toàn cầu. Ví dụ như: Taobao.com, Tmall.com, 1688.com, Alibaba.com… Vì vậy nên việc đặt hàng trung quốc từ các sàn TMĐT được nhiều chủ hàng bên nước bạn đã tận dụng thị trường tiềm năng này để tung sản phẩm rao bán đến người mua.

Chính vì vậy đối với những người làm kinh doanh tại Việt Nam, việc mua hàng Trung Quốc online được xem là hướng đi phù hợp, giúp họ có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn hàng đồ sộ tại nước bạn.

Các bạn có thể dễ dàng tìm được bất kỳ mặt hàng nào mà mình mong muốn trên các sàn thương mại điện tử của nước này. Chỉ cần gõ từ khóa sẽ có rất nhiều mẫu để bạn chọn lựa.


2. Không gặp rào cản về ngôn ngữ

So với việc các bạn mua hàng Trung Quốc trực tiếp, muốn nói chuyện, trao đổi với chủ hàng bên đó. Các bạn sẽ phải cần biết tiếng China hoặc phải thuê phiên dịch viên.

Tuy nhiên như chúng ta đã biết, để có thể tìm được nguồn hàng không phải ngày một ngày hai là có thể tìm được ngay. Như vậy, nếu phải lưu lại nước bạn lâu và thuê phiên dịch, chắc chắn sẽ mất nhiều chi phí.

Đó là chưa kể đến việc, nếu bạn thuê phải những phiên dịch không có tâm, nội dung mà bạn và phía đối tác bên Trung Quốc muốn truyền đạt, rất có thể sẽ bị phiên dịch sai ý, nhất là trong việc giá cả, chi phí mua hàng.

Thế nhưng các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này bằng cách order hàng Trung Quốc theo hình thức online ngay cả khi các bạn không biết tiếng Trung. Để giao tiếp với người bán hàng bên phía Trung Quốc, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google dịch. Mặc dù công cụ này không dịch thành đoạn hội thoại trơn tru. Thế nhưng liên quan đến việc trao đổi/mua bán hàng hóa, các bạn cũng chỉ cần những câu hỏi thông dụng như:

 • Giá bao nhiêu?
 • Có giảm giá hay không?
 • Có chương trình khuyến mãi gì không?
 • Hàng có sẵn hay không?
 • Có cam kết, đổi trả hàng khi gặp sự cố không?…

Thì Google dịch hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn hoặc có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh để có thể trao đổi với nhà buôn Trung Quốc hiệu quả hơn.


3. Có thể đánh giá chất lượng sản phẩm dễ dàng

Đối với các sàn thương mại điện tử đang hoạt động tại Việt Nam, chẳng hạn như: Shoppe, Lazada… với mỗi một gian hàng sẽ có phần đánh giá cho khách hàng. Vì vậy đối với những gian hàng mà nhận về nhiều đánh giá kém, tiêu cực… chắc chắn chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ bán hàng của họ đang có vấn đề. Với việc đặt hàng từ Trung Quốc online tại các sàn thương mại điện tử cũng tương tự như vậy.

Khi truy cập vào bất kỳ gian hàng nào trên các sàn thương mại nước bạn, các bạn có thể dễ dàng theo dõi các đánh giá và nhận xét của khách hàng. Từ đó có thể nhận biết được đó có phải là gian hàng uy tín hay không. Từ đó đưa ra quyết định đặt hàng một cách khách quan nhất. Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào những đánh giá thì có thể đặt mua một mặt hàng về để test thử chất lượng của sản phẩm trước khi đưa đặt hàng về kinh doanh.


4. Tiết kiệm chi phí so với mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Các bạn hoàn toàn có thể tính toán được bản thân sẽ phải mất bao nhiêu chi phí cho chuyến mua hàng Trung Quốc. Những chi phí mà bạn có thể phải chi trả bao gồm:

 • Tiền tàu xe, máy bay đi lại…
 • Tiền ăn uống, ngủ nghỉ.
 • Tiền thuê phiên dịch viên (Nếu có).
 • Tiền vận chuyển về Việt Nam… Liên quan đến loại chi phí này, nếu bạn không tìm hiểu chi tiết, mức phí phải trả có thể sẽ rất cao.


5. Tiết kiệm thời gian, công sức

Việc order hàng Trung Quốc giá rẻ trên các trang TMĐT cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần có laptop hoặc điện thoại di động thông minh ở một nơi có kết nối internet là đã có thể đặt hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc tại các đơn vị uy tín như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng và giá của sản phẩm cũng như không tốn thời gian tìm kiếm sản phẩm. Chỉ sau một khoảng thời gian hàng hóa sẽ về tới tận tay bạn mà không cần tốn công sức sang trực tiếp nước bạn để nhập hàng.


Khó khăn khi tự mua hàng Trung Quốc về Việt Nam

Việc đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay được chia ra thành nhiều dạng, chẳng hạn như tự đặt or mua hàng qua các đơn vị order hàng Trung Quốc uy tín, nhờ người thân bên Trung mua hộ… Trong đó việc tự mua hàng online Trung Quốc là phương án được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên đã có rất nhiều người trải qua việc tự đặt hàng cho rằng, bản thân họ đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Anh Trần Hưng, chủ một shop quần áo tại Hà Nội cho biết: “Lúc mới tìm hiểu, tôi thấy đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc khá đơn giản. Thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì thấy mọi thứ không như mình nghĩ. Đầu tiên là việc không biết tìm gian hàng nào cho uy tín. Tiếp đến là khó khăn trong việc tạo tài khoản Trung Quốc để thanh toán…”.

Chị Trang – Chủ cửa hàng điện lạnh tại quận Cầu Giấy cho biết: “Khi order hàng Trung Quốc nội địa, chị nghĩ đâu chỉ cần đặt hàng xong, đầu mối bên đó sẽ lo liệu cho mình việc ship về Việt Nam. Thế nhưng sau mới ngã ngửa vì biết rằng họ chỉ nhận ship nội địa. Thế nên thời điểm đó chị phải mất nhiều thời gian và công sức cho vấn đề tìm hiểu về chính sách xuất – nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Rồi giấy tờ thông quan, khai báo hàng hóa nữa… rất đau đầu”…

Đó chỉ là 2 trong số những chia sẻ mà chúng tôi ghi nhận được về những khó khăn khi tự mua hàng online Trung Quốc. Với mong muốn cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và khách quan nhất về vấn đề này, chúng tôi sẽ cập nhật cụ thể một số khó khăn nhất định mà bạn có thể gặp phải nếu tự đặt hàng online từ Trung Quốc nhé:

 

Hình ảnh: Một số khó khăn khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam


1. Khó khăn trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm

Mặc dù như chúng tôi đã chia sẻ, khi mua hàng Trung Quốc ship về Việt Nam online từ các sàn thương mại điện tử sẽ giúp các bạn có thể đánh giá được chất lượng gian hàng. Tuy nhiên đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc order, sẽ rất khó có thể biết được đánh giá gian hàng thông qua các yếu tố nào? Gian hàng như thế nào thì được gọi là uy tín? Gian hàng nào không uy tín?…

Như vậy rõ ràng nếu chọn nhầm phải gian hàng không uy tín, các bạn có nguy cơ cao đặt mua phải hàng không đảm bảo. Thậm chí có thể mất tiền oan… Bởi phần lớn đối với các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử của China, khi nhờ người thanh toán hộ thì đều phải thanh toán giá trị đơn hàng thì đầu bên kia mới thực hiện giao hàng.


2. Khó khăn khi thanh toán đơn hàng

Đây được xem là một trong những khó khăn hàng đầu mà những người tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam gặp phải. Như chúng ta đã biết, nếu muốn đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử các bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Với cách này, đòi hỏi bạn cần phải sang tận Trung Quốc để mở tài khoản, nhưng để mở được tài khoản ngân hàng bên nước này không phải là điều đơn giản.

Hoặc có một cách khác, đó là sử dụng hình thức nhờ người thanh toán hộ. Tuy nhiên khi chọn phương án này, các bạn sẽ phải chịu một khoản phí để trả cho người mà các bạn nhờ thanh toán. Điều đặc biệt là bạn phải tìm được người thanh toán hộ uy tín, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.


3. Khó khăn về chính sách xuất – nhập khẩu

Các bạn cần hiểu rằng, đối với mỗi một quốc gia sẽ có những chính sách liên quan đến việc xuất - nhập khẩu riêng. Với Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Vì vậy khi bạn tự order hàng Trung Quốc sẽ phải lo liệu rất nhiều loại giấy tờ, từ giấy thông quan đến giấy khai báo hàng hóa… và rất nhiều loại giấy tờ khác.

Không chỉ vậy, thời gian để hoàn thiện các loại giấy tờ này không phải nhanh. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ được điều này nếu đang có ý định tự mua hàng nhé.


Cách khắc phục khó khăn khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Thay vì thường xuyên đau đầu về việc không biết nên đánh giá chất lượng gian hàng trên các sàn TMĐT như thế nào. Hay loay hoay không biết tạo tài khoản ngân hàng Trung Quốc ra sao? Thanh toán như thế nào?… các bạn hoàn toàn có thể khắc phục những điều đó bằng cách sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc từ các đơn vị trung gian uy tín. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Dưới đây là một số lý do khiến chúng tôi đưa ra giải pháp này cho bạn:

 • Hầu hết những đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc uy tín sẽ có những người thông thạo về tiếng Trung. Khi bạn cần hỗ trợ hay gặp khó khăn trong việc thương lượng với đối tác bên nước bạn, chắc chắn sẽ được hỗ trợ.
 • Để việc mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam được diễn ra một cách tốt nhất, chắc chắn đơn vị đó đã phải có những chuẩn bị tốt nhất về mặt giấy tờ, thủ tục xuất – nhập cảnh. Điều này sẽ giúp bạn bớt đi gánh nặng về việc lo thủ tục. Chỉ cần ở tại Việt Nam chờ ngày nhận hàng là được.
 • Để thuận tiện cho quá trình làm việc, chắc chắn những công ty đặt hàng Trung Quốc uy tín sẽ phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Như vậy ngay cả khi bạn không có tài khoản ngân hàng của nước này, cũng hoàn toàn có thể nhờ đơn vị đó thanh toán hộ.
 • Nhìn chung khi sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức tối ưu và các vấn đề liên quan tới việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Các bạn sau khi order, chỉ cần ngồi ở nhà để chờ hàng về.

 

Hình ảnh: Cách khắc phục khó khăn khi đặt hàng order Trung Quốc


Thế mạnh của Hoàng Phong Order trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc

Hoàng Phong Order tự hào là một trong những công ty order hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng hiện nay. Vậy thế mạnh của chúng tôi trong lĩnh vực này là gì mà nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều khách hàng đến vậy?

 

Hình ảnh: Những thế mạnh của Hoàng Phong Order trong lĩnh vực đặt hàng Trung Quốc

 • Chúng tôi có đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong việc tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín khi khách hàng sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc.
 • Tối đa hóa chi phí, bởi chúng tôi sẽ báo giá trọn gói cho quý khách. Hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Qúy khách có thể bám sát lộ trình đơn hàng một cách dễ dàng.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc uy tín cho tất cả các nhóm khách hàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng. Với dịch vụ của chúng tôi, cam kết thời gian lên đơn nhanh và thời gian nhận hàng là sau 5-7 ngày.
 • Hỗ trợ khách hàng mua hàng sỉ ở Trung Quốc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Những thắc mắc, băn khoăn của quý khách liên quan đến việc đặt hàng, hay dịch vụ mua hộ Trung Quốc mà chúng tôi đang cung cấp sẽ được hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất.
 • Nhằm tri ân những khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ, chúng tôi xây dựng chính sách ưu đãi về giá dành cho khách hàng thân thiết.
  Hotline - Hoàng Phong Order  

Bảng giá dịch vụ đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Để quý khách có thể chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về bảng giá dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc như sau:

1. Bảng phí dịch vụ mua hộ

Nếu sử dụng dịch vụ của Hoàng Phong Order, quý khách sẽ phải thanh toán phí dịch vụ cho chúng tôi. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào giá trị kiện hàng mà bạn kê khai cũng như tính chất của mặt hàng mà bạn dự tính sẽ nhập về.

Công thức tính phí mua hộ hàng Trung Quốc được áp dụng như sau:

Phí dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc = Tiền hàng * phần trăm phí dịch vụ

Chi tiết bảng giá dịch vụ như sau:

Nội DungPhí Dịch Vụ %
Tiền hàng/shop <5tr3.0%
Tiền hàng/shop 5-20tr1.2%
Tiền hàng/shop >=20tr1%2. Phí ship nội địa Trung Quốc

Phí chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho Trung Quốc của chúng tôi tại Đông Hưng. Chúng tôi không thu khoản phí này, chúng tôi chỉ thanh toán hộ cho quý khách.


3. Phí vận chuyển

Hiện nay có 2 loại phí vận chuyển để quý khách tùy chọn khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chi tiết cho từng loại phí sẽ như sau:

3.1. Phí chuyển thường

Nội DungPhí Dịch Vụ %Hà Nội (VNĐ / Kg)Sài Gòn (VNĐ / Kg)Tỷ Giá
Tiền hàng/shop <5tr3.0%18.00020.0003540
Tiền hàng/shop 5-20tr1.2%13.00015.0003520
Tiền hàng/shop >=20tr1%11.00013.0003500

Lưu ý: Những đơn hàng cồng kềnh, chúng tôi sẽ tính cước vận chuyển theo khối lượng với đơn giá 2.500.000đ/m3.


3.2. Phí chuyển nhanh

Nội DungPhí Dịch Vụ %Hà Nội (VNĐ / Kg)Sài Gòn (VNĐ / Kg)Tỷ Giá
Tiền hàng/shop <5tr3.0%21.00024.0003540
Tiền hàng/shop 5-20tr1.2%16.00019.0003520
Tiền hàng/shop >=20tr1%14.00017.0003500

Lưu ý: Những đơn hàng cồng kềnh chúng tôi sẽ tính cước vận chuyển theo khối lượng với đơn giá 2.800.000đ/m3.


4. Phí kiểm đếm hàng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng, đó là tránh tình trạng nhận hàng sai số lượng, sai mẫu mã, hàng bị hư hỏng… giảm thiểu rủi ro cho người mua hàng. Dưới đây là phí kiểm đếm hàng đang được chúng tôi áp dụng:

Số lượng Mức giá (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm1000đ
101-500 sản phẩm1,500đ
21-100 sản phẩm2,000đ
6-20 sản phẩm3,000đ
1-5 sản phẩm5,000đ


Quy trình sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Hoàng Phong Order

Nhằm tiết kiệm thời gian cho quý khách trong việc chọn lựa và đặt hàng, Hoàng Phong Order liên tục cải tiến nhằm đơn giản hóa quy trình. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi tới quý khách hàng chi tiết các bước sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín để, quý khách tham khảo ngay nhé:

Bước 1: Tạo tài khoản

Để có thể sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc ship về Việt Nam của chúng tôi, các bạn cần phải tạo tài khoản trên website theo đường link: https://hoangphongorder.com/dang-ky cũng như cài đặt ứng dụng được cung cấp trên trang chủ. Việc tải và đăng ký là hoàn toàn miễn phí.


Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã thực hiện đăng nhập thành công, cũng như cài đặt tiện ích đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam, các bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử của China như: Taobao, Tmall… bằng hình ảnh hoặc các link shop uy tín được giới thiệu. Đặc biệt, tiện ích sẽ giúp các bạn có thể xem thông tin bằng tiếng Việt. Điều này sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm.


Bước 3: Đặt hàng

Trên trang Hoangphongorder.com, các bạn vào phần quản lý giỏ hàng sẽ thấy có các danh sách sản phẩm được thêm vào từ trước đó. Lúc này các bạn cần kiểm tra lại đơn hàng của mình với các thông tin như: số lượng, giá cả… Sau đó các bạn sẽ chọn bước để được thanh toán và đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam. Việc order hàng sẽ được thực hiện ngay sau khi chúng tôi nhận được thanh toán từ phía khách hàng. Tuy nhiên để thực hiện được, tài khoản của bạn trên trang Hoàng Phong Order cần phải có đủ số dư.


Bước 4: Vận chuyển & ship hàng

Kể từ ngày chúng tôi nhận được đơn hàng của qúy khách tại kho Trung Quốc, sau 3 - 5 ngày làm việc hàng sẽ được vận chuyển về kho hàng tại Việt Nam. Đối với dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc, chúng tôi chỉ yêu cầu quý khách thành toán 80% giá trị đơn hàng. Số còn lại sẽ thanh toán khi quý khách nhận hàng.

 

Hình ảnh: Quy trình mua hộ hàng Trung Quốc tại Hoàng Phong Order 

>> Video hướng dẫn quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ Hoàng Phong Order

 

 

Một số câu hỏi thường gặp

Hoàng Phong Order đã tổng hợp từ rất nhiều khách hàng và gửi tới quý khách hàng những câu hỏi và vấn đề thường gặp khi đặt hàng Trung Quốc. Chi tiết như sau:

1. Làm thế nào để tìm nhà cung cấp đáng tin cậy khi order hàng Trung Quốc?

Khi mua hàng Trung Quốc, tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để tìm nhà cung cấp đáng tin cậy khi order hàng từ Trung Quốc:

 1. Nghiên cứu và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy: Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhà cung cấp. Xem xét thông tin về công ty, kinh nghiệm, danh sách khách hàng hiện tại, và đánh giá từ người dùng trước đó. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này qua các trang web thương mại điện tử, diễn đàn ngành hoặc các nguồn thông tin khác.
 2. Kiểm tra chứng chỉ và giấy chứng nhận: Xác minh xem nhà cung cấp có các chứng chỉ và giấy chứng nhận cần thiết không, như chứng chỉ chất lượng, chứng chỉ an toàn sản phẩm, chứng chỉ hợp quy, vv. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo rằng nhà cung cấp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn quốc tế.
 3. Mẫu sản phẩm và chất lượng: Yêu cầu nhà cung cấp cung cấp mẫu sản phẩm trước khi bạn đưa ra quyết định đặt hàng Trung Quốc. Kiểm tra kỹ lưỡng mẫu sản phẩm để đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.
 4. Đánh giá nhà cung cấp: Xem xét đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đây của nhà cung cấp. Bạn có thể tìm thấy những đánh giá này trên các trang web thương mại điện tử, diễn đàn ngành hoặc các trang web đánh giá sản phẩm.
 5. Thương lượng hợp đồng: Đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng với nhà cung cấp. Thương lượng các điều khoản về giá cả, chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, điều khoản bảo hành và các điều khoản khác.
 6. Kiểm tra khả năng sản xuất và khả năng cung ứng: Đảm bảo rằng nhà cung cấp có khả năng sản xuất đủ lượng hàng hóa bạn đặt hàng và có khả năng cung ứng theo yêu cầu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đặt hàng với số lượng lớn.
 7. Sử dụng dịch vụ kiểm tra chất lượng bên ngoài: Bạn có thể thuê một công ty đặt hàng hộ Trung Quốc kiểm tra chất lượng bên ngoài để kiểm tra sản phẩm trước khi gửi về quốc gia của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu của bạn.
 8. Xác minh về vấn đề pháp lý và tài chính: Kiểm tra pháp lý của nhà cung cấp và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, xác minh về tài chính của nhà cung cấp để đảm bảo rằng họ có khả năng hoàn thành đơn hàng và không gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng.
 9. Thiết lập một mối quan hệ dài hạn: Nếu bạn đã tìm thấy một nhà cung cấp đáng tin cậy, cố gắng thiết lập một mối quan hệ dài hạn với họ. Điều này có thể giúp bạn tạo ra một đối tác tin cậy và thuận lợi cho các đơn hàng tương lai.
 

2. Làm thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đặt hàng Trung Quốc?

Khi mua hàng Trung Quốc, có một số phương pháp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một số gợi ý:

 1. Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy: Đầu tiên, hãy chọn một nhà cung cấp có uy tín và đánh giá tốt. Bạn có thể tra cứu thông tin về nhà cung cấp trên các trang web thương mại điện tử hoặc tham khảo từ người đã từng là khách hàng của họ.
 2. Yêu cầu mẫu sản phẩm: Trước khi đặt hàng Trung Quốc số lượng lớn, yêu cầu một mẫu sản phẩm để kiểm tra chất lượng. Điều này giúp bạn xác định liệu sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn của bạn hay không.
 3. Xem xét tài liệu kỹ thuật: Yêu cầu nhà cung cấp cung cấp tài liệu kỹ thuật chi tiết về sản phẩm, bao gồm các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng, quy trình sản xuất, và các chứng chỉ chất lượng nếu có. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm và đảm bảo rằng nó đáp ứng được yêu cầu của bạn.
 4. Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Khi nhận được hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng sản phẩm không có lỗi, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hoạt động như mong đợi. Nếu cần, bạn có thể thuê một bên thứ ba để thực hiện kiểm tra chất lượng.
 5. Thiết lập hợp đồng chi tiết: Trước khi mua hàng Trung Quốc nội địa, thiết lập một hợp đồng chi tiết với nhà cung cấp, bao gồm các thông tin về chất lượng sản phẩm, điều khoản vận chuyển, thời gian giao hàng, và chính sách đổi trả. Điều này giúp đảm bảo rằng cả hai bên hiểu rõ và đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
 6. Theo dõi quá trình sản xuất và vận chuyển: Liên tục theo dõi quá trình sản xuất và vận chuyển để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chất lượng được tuân thủ và sản phẩm được vận chuyển đúng hẹn.
 7. Phản hồi và giải quyết vấn đề: Nếu bạn phát hiện vấn đề về chất lượng sản phẩm, liên hệ với nhà cung cấp ngay lập tức để thông báo vấn đề và yêu cầu giải quyết. Gửi hình ảnh và thông tin chi tiết để minh chứng vấn đề. Một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ cố gắng giải quyết vấn đề một cách hợp tác.

Quan trọng nhất là nắm bắt thông tin và làm việc với nhà cung cấp uy tín để tạo ra một quan hệ đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đặt hàng Trung Quốc.

 

3. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi thanh toán sau khi mua hàng Trung Quốc online?

Để đảm bảo an toàn khi thanh toán sau khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 1. Đọc đánh giá và phản hồi: Đọc các đánh giá và phản hồi từ người dùng khác về sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp trước khi đặt hàng. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và đáng tin cậy của nhà cung cấp.
 2. Kiểm tra chính sách bảo mật: Đọc và hiểu chính sách bảo mật trước khi mua hàng web Trung Quốc để biết thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của bạn được bảo vệ và sử dụng như thế nào. Tránh sử dụng các trang web không rõ ràng về chính sách bảo mật hoặc không cung cấp thông tin đầy đủ về quyền riêng tư.
 3. Sử dụng phương thức thanh toán an toàn: Hãy sử dụng các phương thức thanh toán an toàn như thẻ tín dụng, PayPal hoặc các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác mà bạn có tin tưởng. Tránh sử dụng các phương thức thanh toán không đáng tin cậy hoặc yêu cầu bạn cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 4. Sử dụng kết nối an toàn: Khi thực hiện thanh toán trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối mạng an toàn. Hãy tránh sử dụng mạng công cộng không bảo mật và đảm bảo rằng trang web sử dụng giao thức HTTPS.
 5. Kiểm tra phí và chi tiết thanh toán: Trước khi xác nhận thanh toán, hãy kiểm tra lại phí và chi tiết thanh toán để tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào và đảm bảo rằng bạn không bị tính phí không rõ ràng hoặc phụ phí không đáng có.
 6. Sử dụng giải pháp bảo vệ mua sắm trực tuyến: Nếu có sẵn, sử dụng giải pháp bảo vệ mua sắm trực tuyến như "Escrow" (bên thứ ba giữ tiền thanh toán cho đến khi bạn xác nhận nhận hàng) để tăng cường an toàn và giảm rủi ro.
 7. Kiểm tra và theo dõi đơn hàng: Sau khi thanh toán, theo dõi và kiểm tra đơn đặt hàng Trung Quốc của bạn. Xác nhận các chi tiết và đảm bảo rằng sản phẩm được gửi đúng theo yêu cầu của bạn.
 8. Đặt giới hạn số tiền và theo dõi tài khoản: Nếu sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán, hãy đặt giới hạn số tiền cho tài khoản và theo dõi các giao dịch đến tài khoản của bạn để phát hiện bất thường hoặc hoạt động gian lận.
 9. Báo cáo hoạt động gian lận: Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động gian lận nào, hãy báo cáo ngay lập tức cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bạn và cơ quan thích hợp để họ có thể tiến hành các biện pháp cần thiết.

Tuân thủ các biện pháp an toàn nêu trên sẽ giúp tăng cường an toàn khi thanh toán sau khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến.

 

4. Làm thế nào để giải quyết tranh chấp hoặc vấn đề phát sinh khi mua hàng Trung Quốc ship về Việt Nam online?

Khi mua hàng Trung Quốc Ship về Việt Nam, có thể xảy ra tranh chấp hoặc vấn đề phát sinh, như hàng hỏng, hàng không đúng mô tả, giao hàng chậm, hoặc bất kỳ sự không hài lòng nào khác. Dưới đây là một số gợi ý để giải quyết tranh chấp hoặc vấn đề này:

 1. Liên hệ với người bán: Đầu tiên, hãy liên hệ với người bán và thông báo về vấn đề bạn đang gặp phải. Cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề, kèm theo hình ảnh hoặc bằng chứng nếu có thể. Họ có thể cung cấp các giải pháp như hoàn trả tiền, sửa chữa, hoặc gửi hàng thay thế.
 2. Kiểm tra chính sách của người bán: Đọc kỹ chính sách hoàn trả và bảo hành của người bán để hiểu rõ quyền lợi của bạn trong trường hợp xảy ra vấn đề khi đặt hàng Trung Quốc. Họ có thể có các quy định riêng về việc giải quyết tranh chấp hoặc đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 3. Sử dụng nền tảng thanh toán bảo vệ người mua: Nếu bạn đã sử dụng một nền tảng thanh toán bảo vệ người mua như PayPal, Alipay, hoặc thẻ tín dụng, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để yêu cầu hỗ trợ trong việc giải quyết tranh chấp.
 4. Đánh giá và đánh giá người bán: Sau khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể muốn đánh giá và đánh giá người bán để cung cấp thông tin cho người mua khác. Nếu vấn đề không được giải quyết, bạn có thể muốn chia sẻ trải nghiệm của mình để cảnh báo người mua khác.
 5. Sử dụng dịch vụ bên thứ ba: Nếu không thể giải quyết vấn đề trực tiếp với người bán, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc bên thứ ba như một trung gian giải quyết tranh chấp, chẳng hạn như trung tâm bảo vệ người tiêu dùng hoặc tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lưu ý rằng quy trình giải quyết tranh chấp có thể khác nhau tùy thuộc vào người bán và nền tảng mua sắm trực tuyến mà bạn sử dụng. Điều quan trọng là giữ được bằng chứng và thông tin liên lạc, và tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp tác và xây dựng.

 

5. Tôi nên yêu cầu mẫu sản phẩm trước khi order hàng Trung Quốc không?

Việc yêu cầu mẫu sản phẩm trước khi mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là một quyết định thông minh và có lợi. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên yêu cầu mẫu sản phẩm trước khi đặt hàng:

 1. Kiểm tra chất lượng: Bằng cách nhận mẫu sản phẩm, bạn có thể kiểm tra chất lượng và đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. Điều này giúp bạn tránh việc nhận hàng không đúng như mong đợi hoặc hàng hóa kém chất lượng.
 2. Xác định độ phù hợp: Bằng cách nhìn và sử dụng mẫu sản phẩm, bạn có thể đánh giá xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu và mong đợi của bạn trước khi đặt số lượng lớn.
 3. Đối phó với rủi ro: Trong quá trình kinh doanh, có thể xảy ra rủi ro như hàng hóa bị hư hỏng, bị mất trong quá trình vận chuyển hoặc bị nhầm lẫn. Bằng cách yêu cầu mẫu sản phẩm, bạn có thể xác định các vấn đề này từ trước và thương lượng giải pháp với nhà cung cấp.
 4. Thay đổi và điều chỉnh: Khi bạn nhận được mẫu sản phẩm, bạn có thể phát hiện ra những điểm cần điều chỉnh hoặc cải tiến. Bạn có thể gửi phản hồi cho nhà cung cấp và yêu cầu chỉnh sửa trước khi đặt hàng Trung Quốc với số lượng lớn.
 5. Xây dựng mối quan hệ: Yêu cầu mẫu sản phẩm cũng giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhà cung cấp Trung Quốc. Việc thể hiện sự quan tâm đến chất lượng và đáp ứng của sản phẩm có thể làm tăng sự tin tưởng và tạo điều kiện tốt hơn cho hợp tác trong tương lai.
 

6. Tôi có cần xem xét quản lý văn phòng đại diện của nhà cung cấp ở Trung Quốc không?

Quyết định xem xét quản lý văn phòng đại diện của nhà cung cấp khi mua hàng Trung Quốc hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục đích kinh doanh của bạn, quan hệ với nhà cung cấp và mức độ quan trọng của văn phòng đại diện đối với hoạt động của bạn. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể xem xét:

 1. Quan hệ với nhà cung cấp: Nếu nhà cung cấp là đối tác chiến lược quan trọng và quan hệ làm ăn của bạn cần sự gần gũi và định kỳ, việc có một văn phòng đại diện có thể giúp tăng cường quan hệ và giao tiếp.
 2. Mục đích kinh doanh: Nếu bạn có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Trung Quốc hoặc có nhu cầu tiếp cận thị trường Trung Quốc, việc có một văn phòng đại diện có thể giúp bạn xây dựng mạng lưới địa phương, tăng cường quảng bá thương hiệu và tương tác trực tiếp với khách hàng và đối tác.
 3. Quản lý từ xa: Nếu bạn cảm thấy có thể quản lý hoạt động từ xa và không cần có một văn phòng đại diện cố định, bạn có thể sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại để duy trì liên lạc và quản lý quan hệ kinh doanh.
 4. Ngân sách và tài chính: Xem xét khả năng tài chính của bạn để thiết lập và duy trì một văn phòng đại diện. Một văn phòng đại diện đòi hỏi chi phí thuê, nhân viên, và các hoạt động khác liên quan.
 5. Luật pháp và quy định: Đảm bảo bạn hiểu rõ các quy định pháp luật và yêu cầu về việc thiết lập và vận hành văn phòng đại diện ở Trung Quốc.

Cuối cùng, quyết định có xem xét quản lý văn phòng đại diện ở Trung Quốc hay không phụ thuộc vào sự đánh giá cụ thể của bạn về mục tiêu, nguồn lực và yêu cầu kinh doanh của bạn.

 

7. Tôi cần phải chịu trách nhiệm về chi phí nhập khẩu và thuế khi đặt hàng Trung Quốc không?

Thông thường, khi bạn đặt hàng từ Trung Quốc, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về chi phí nhập khẩu và thuế. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào các quy định thuế và quy định hải quan của quốc gia bạn đang sinh sống.

Khi hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc vào quốc gia của bạn, quyền lực thuế và hải quan trong nước sẽ áp dụng các quy định thuế và thuế quan cho các mặt hàng này. Các loại thuế và phí có thể bao gồm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), phí dịch vụ hải quan và phí xử lý. Tuy chính phủ có thể thiết lập các khoản miễn thuế hoặc quy định thuế ưu đãi cho một số loại hàng hóa cụ thể, nhưng bạn nên tìm hiểu và hiểu rõ quy định thuế của quốc gia của bạn để biết chính xác bạn sẽ phải trả bao nhiêu.

Ngoài ra, đôi khi các công ty đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam hoặc người bán hàng có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển và xử lý hải quan tích hợp, trong đó các khoản phí này có thể được bao gồm trong tổng chi phí của đơn hàng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn kiểm tra và xác minh rõ ràng với nhà cung cấp hoặc công ty vận chuyển về các khoản phí và trách nhiệm cụ thể mà bạn sẽ phải chịu.

Để có thông tin chi tiết hơn và đáng tin cậy hơn về quy định thuế và quy định hải quan của quốc gia bạn, tôi khuyên bạn nên tham khảo với cơ quan hải quan hoặc tư vấn thuế địa phương, hoặc liên hệ với một chuyên gia về nhập khẩu và xuất khẩu để được tư vấn.

 

8. Làm thế nào để theo dõi đơn đặt mua hàng Trung Quốc ship về Việt Nam của tôi sau khi nó được gửi đi?

Để theo dõi đơn đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam khi nào? Bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Xác nhận thông tin đơn hàng: Trước khi theo dõi đơn hàng, hãy xác nhận thông tin đơn hàng của bạn như mã đơn hàng, số lượng sản phẩm, địa chỉ giao hàng và thông tin liên hệ.
 2. Kiểm tra email xác nhận: Nếu bạn đã mua hàng Trung Quốc online hoặc thông qua một cửa hàng trực tuyến, hãy kiểm tra email xác nhận đơn hàng mà bạn đã nhận. Trong email này, thường sẽ có thông tin liên quan đến việc theo dõi đơn hàng, chẳng hạn như số theo dõi (tracking number) hoặc link để kiểm tra tình trạng đơn hàng.
 3. Theo dõi đơn hàng qua hệ thống của nhà cung cấp: Nếu bạn đã nhận được số theo dõi, hãy truy cập vào trang web của nhà cung cấp hoặc công ty vận chuyển và nhập số theo dõi để xem tình trạng của đơn hàng.
 4. Ứng dụng di động: Nếu có, bạn cũng có thể tải ứng dụng di động của công ty mua hàng hộ Trung Quốc để theo dõi đơn hàng trên điện thoại di động của mình.
 5. Liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị vận chuyển: Trong trường hợp bạn không nhận được số theo dõi hoặc có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến đơn hàng, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hoặc công ty vận chuyển để được hỗ trợ.
 6. Theo dõi tình trạng đơn hàng: Khi đã có số theo dõi, bạn có thể sử dụng nó để xem tình trạng di chuyển của đơn hàng. Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về quá trình vận chuyển, điểm đến hiện tại và dự kiến thời gian giao hàng.

Lưu ý rằng việc theo dõi đơn hàng có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp hoặc công ty order hàng Trung Quốc uy tín mà bạn đã chọn. Đôi khi, quá trình vận chuyển có thể mất một thời gian nhất định để cập nhật thông tin trực tuyến, nên bạn nên kiên nhẫn trong quá trình này.

 

9. Tôi nên thực hiện kiểm tra hàng hóa khi nhận được đơn đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam không?

, việc kiểm tra hàng hóa khi nhận được sau khi đặt hàng Trung Quốc Online là rất quan trọng và nên được thực hiện một cách cẩn thận. Kiểm tra hàng hóa sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các sản phẩm bạn nhận được đúng chủng loại, số lượng và trạng thái tương ứng với đơn đặt hàng của bạn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo sự hài lòng về chất lượng và độ tin cậy của nhà cung cấp. Dưới đây là một số lời khuyên khi thực hiện kiểm tra hàng hóa:

 • Kiểm tra số lượng: Đảm bảo rằng số lượng sản phẩm nhận được khớp với số lượng được ghi trên đơn đặt hàng hoặc hóa đơn. Đếm kỹ số lượng hàng trước khi ký nhận.
 • Kiểm tra chất lượng: Xem xét kỹ từng sản phẩm để đảm bảo chúng không bị hỏng, vỡ, trầy xước hoặc có bất kỳ vấn đề chất lượng nào.
 • Kiểm tra chủng loại: Xác nhận rằng bạn đã nhận được đúng chủng loại của hàng hóa mà bạn đã đặt mua. Đôi khi có thể có những sai sót về sản phẩm, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận để tránh những rắc rối sau này.
 • Kiểm tra phụ kiện và tài liệu: Đảm bảo rằng tất cả các phụ kiện, tài liệu hướng dẫn sử dụng, bảo hành, CO/CQ (Certificate of Origin/Quality) đi kèm với sản phẩm.
 • Ghi chép: Nếu có bất kỳ vấn đề gì về hàng hóa, hãy ghi chép lại và báo cáo ngay cho nhà cung cấp hoặc bộ phận liên quan. Điều này rất quan trọng để bạn có bằng chứng nếu cần giải quyết vấn đề sau này.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề gì trong quá trình kiểm tra, hãy thông báo cho nhà cung cấp hoặc công ty mua hộ hàng từ Trung Quốc càng sớm càng tốt. Quan trọng là bạn nên có thời hạn để đòi lại quyền lợi hoặc sửa chữa vấn đề trước khi quá muộn.

 

10. Mua hàng Trung Quốc online có bắt buộc phải biết tiếng Trung?

Không, việc đặt hàng Trung Quốc không bắt buộc phải biết tiếng Trung. Trên thực tế, trong thời đại công nghệ và thông tin hiện nay, các công ty và các trang web thương mại điện tử đã cung cấp các công cụ và giao diện để tiếp cận thị trường Trung Quốc dễ dàng hơn.

Một số gợi ý để đặt hàng và làm việc với đối tác Trung Quốc mà không cần biết tiếng Trung bao gồm:

 1. Dịch thuật và công cụ hỗ trợ ngôn ngữ: Nhiều trang web mua hàng Trung Quốc trực tuyến hoặc thương mại điện tử lớn sẽ cung cấp tính năng dịch thuật trang web, giúp bạn đọc thông tin sản phẩm và tương tác với người bán bằng ngôn ngữ của bạn.
 2. Giao dịch qua các trang web môi giới: Có nhiều trang web môi giới hoạt động giữa người mua và người bán, giúp cung cấp dịch vụ hỗ trợ và dịch thuật trong quá trình giao dịch.
 3. Liên lạc qua tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác: Một số công ty Trung Quốc đã mở rộng dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ quốc tế khác để tạo điều kiện thuận lợi cho người mua quốc tế.
 4. Sử dụng giao dịch trực tuyến: Trong trường hợp các giao dịch được thực hiện qua các trang web mua sắm trực tuyến lớn, việc giao dịch và thanh toán thường được thực hiện thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế tiêu chuẩn như PayPal hoặc thẻ tín dụng, giúp giảm bớt rào cản ngôn ngữ.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch giao dịch kinh doanh lâu dài và tạo quan hệ với các đối tác Trung Quốc, thì việc học một số cơ bản về tiếng Trung Quốc sẽ rất hữu ích. Ngôn ngữ chung giữa bạn và đối tác Trung Quốc có thể giúp cải thiện hiểu biết và tạo niềm tin trong quá trình làm việc.

 

11. Order hàng Trung Quốc ở đâu và như thế nào?

11.1. Order hàng Trung Quốc ở đâu?

Bạn có thể mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các trang web thương mại điện tử như Alibaba, AliExpress, Taobao, Tmall và JD.com. Dưới đây là một số thông tin về các trang web này:

 1. Alibaba: Đây là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, cung cấp hàng hóa từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp Trung Quốc. Alibaba chủ yếu hướng đến doanh nghiệp và người bán buôn, nhưng cũng có một số tùy chọn mua lẻ.
 2. AliExpress: Là một phần của tập đoàn Alibaba, AliExpress là phiên bản bán lẻ của Alibaba, chuyên cung cấp hàng hóa cho người mua lẻ với các sản phẩm đa dạng và giá cả phải chăng.
 3. Taobao: Đây là một trang web thương mại điện tử phổ biến tại Trung Quốc, được vận hành bởi Alibaba. Taobao chủ yếu phục vụ thị trường Trung Quốc và hầu hết các sản phẩm được bán với giá rất cạnh tranh.
 4. Tmall: Cũng là một phần của Alibaba, Tmall là nơi tập trung các thương hiệu lớn và nhà sản xuất uy tín. Tmall chủ yếu dành cho người mua lẻ và mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến cao cấp.
 5. JD.com: Đây là một trong những trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cung cấp hàng hóa đa dạng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bởi vậy mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm khi mua hàng Trung Quốc ship về Việt Nam tại trang TMĐT này.


11.2. Order hàng trung quốc như thế nào?

Để mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tìm nhà cung cấp: Đầu tiên, hãy tìm nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất Trung Quốc có sản phẩm mà bạn muốn mua. Có nhiều trang web thương mại điện tử như Alibaba, AliExpress, Taobao, Tmall, v.v. cung cấp danh mục rộng lớn các sản phẩm từ các nhà cung cấp Trung Quốc. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trên trang web hoặc duyệt qua các danh mục sản phẩm.
 2. Xem thông tin sản phẩm: Khi bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp, hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm, đánh giá và phản hồi của người dùng trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Xác định độ tin cậy của nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm.
 3. Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản: Nếu bạn chưa có tài khoản trên trang web mà bạn muốn mua hàng, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký một tài khoản mới.
 4. Thêm vào giỏ hàng và thanh toán: Chọn số lượng sản phẩm bạn muốn mua và thêm vào giỏ hàng. Sau đó, tiến hành thanh toán thông qua các phương thức thanh toán được hỗ trợ trên trang web. Đảm bảo bạn sử dụng các phương thức thanh toán an toàn để tránh rủi ro gian lận.
 5. Địa chỉ giao hàng: Cung cấp địa chỉ giao hàng chính xác để đảm bảo hàng hóa được gửi đến đúng nơi. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt về gói hàng hoặc vận chuyển, hãy cung cấp thông tin chi tiết cho nhà cung cấp.
 6. Xác nhận đơn hàng: Sau khi hoàn tất đơn hàng, bạn sẽ nhận được xác nhận đơn hàng qua email hoặc trang web. Kiểm tra lại các thông tin của đơn hàng để đảm bảo rằng bạn đã đặt hàng Trung Quốc chính xác.
 7. Theo dõi đơn hàng: Theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng để biết chính xác thời gian dự kiến hàng sẽ đến. Nếu có vấn đề gì với đơn hàng, liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.
 

12. Có thể mua được những mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Vào thời điểm hiện tại, thông tin chi tiết về các mặt hàng và số lượng cụ thể mà bạn có thể mua khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam có thể thay đổi do thị trường và quy định thương mại giữa các quốc gia. Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp một số thông tin chung về việc mua hàng từ Trung Quốc:

 • Các mặt hàng thông thường: Trung Quốc là một quốc gia sản xuất hàng loạt các mặt hàng, từ đồ điện tử, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ chơi, đồ trang sức đến các sản phẩm công nghiệp và hàng tiêu dùng khác.
 • Số lượng: Số lượng hàng hóa bạn có thể mua từ Trung Quốc thường không bị giới hạn nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc người mua sỉ. Tuy nhiên, nếu bạn là người mua lẻ, có thể một số nhà cung cấp có yêu cầu số lượng tối thiểu.
 • Thương mại quốc tế và quy định nhập khẩu: Trước khi mua hàng trung quốc giá rẻ, bạn nên tìm hiểu về các quy định thương mại quốc tế và quy định nhập khẩu của quốc gia mà bạn đang sinh sống. Có thể có một số hạn chế và thuế nhập khẩu áp dụng đối với một số loại hàng hóa hoặc số lượng lớn.
 • Nhà cung cấp và đơn vị sản xuất: Trung Quốc có nhiều nhà cung cấp và đơn vị sản xuất khác nhau với các chuyên ngành và chất lượng sản phẩm khác nhau. Việc tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đảm bảo quyền lợi của bạn.
 • Vận chuyển và chi phí: Hãy lưu ý rằng việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc cũng có thể ảnh hưởng đến giá cuối cùng của sản phẩm. Chi phí vận chuyển có thể phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước và phương thức vận chuyển bạn chọn.

Khi mua hàng sỉ ở Trung Quốc, luôn luôn đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các quy định thương mại và hải quan của quốc gia của bạn để tránh vấn đề pháp lý và tăng cường sự thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu có thể, hãy tham khảo các chuyên gia hoặc công ty mua hộ hàng trung quốc có kinh nghiệm trong việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc để có được sự hỗ trợ và tư vấn chính xác.

 

Hoàng Phong Order vừa cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về đặt hàng Trung Quốc. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đặt hàng và muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng nhé.

  Hotline - Hoàng Phong Order


Thông Tin Liên Hệ: