Cách Nhập Hàng Trung Quốc Chính Ngạch [Uy Tín - Giá Gốc]

Bạn đang có dự định nhập hàng Trung Quốc (China) tận gốc, chính ngạch về bán? Nhưng bạn không biết cách để có thể nhập được hàng từ nước bạn? Đừng quá lo lắng! Với nhiều năm kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc, Hoàng Phong Order sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích để có thể đánh hàng giá tận gốc. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Let's Go!!!Nhập hàng Trung Quốc - Vì sao nên nhập hàng China về bán?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cũng như phương tiện di chuyển, rất nhiều chủ kinh doanh tại Việt Nam có xu hướng nhập hàng từ nước ngoài. Một trong số những quốc gia được nhiều người chọn lựa nhất, chính là Trung Quốc. Vậy lý do gì khiến nhiều người chọn lựa nhập hàng Trung Quốc về bán, mà không phải là một quốc gia nào khác?


Hình ảnh: Vì sao nên nhập sỉ hàng Trung Quốc về kinh doanh


1. Sự đa dạng về hàng hóa

Trung Quốc được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”, là địa điểm nhập hàng lý tưởng của rất nhiều người đã/đang nung nấu dự định kinh doanh.

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (MOIT) cho thấy, xuất khẩu hàng hóa chế tạo tại Trung Quốc đang tăng nhanh hơn đáng so với xuất khẩu của Đức, Mỹ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm chế tạo của nước này trên toàn cầu tính theo giá trị tăng lên mức 21% vào năm 2021, so với chỉ 17% vào năm 2017. Vì vậy quốc gia này hiện là nhà cung cấp quốc tế quan trọng hơn Đức, Mỹ và Nhật Bản cộng lại.

Tại quốc gia này, họ sản xuất ra rất nhiều mặt hàng, từ đôi tất đơn giản, cho đến những sản phẩm công nghệ cao… Bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm theo hướng tìm kiếm của bản thân.


2. Mức giá rẻ

Sự đa dạng về hàng hóa không phải là lý do duy nhất cho việc nên nhập hàng China về Việt Nam. Mà có một lý do khác được hầu hết những người đang có nhu cầu quan tâm, chính là giá sản phẩm cạnh tranh cao.

Việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ là mong muốn của hầu hết những người làm kinh doanh. Bởi điều này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận sau bán hàng cho họ. Trong khi đó hàng hóa tại đất nước tỷ dân có thể đáp ứng tốt điều này, nhất là tại Quảng Châu. Nếu có dịp đến với quốc gia này, các bạn nên đến để tham quan “thiên đường mua sắm giá rẻ” tại đây.

Sau khi đã nắm được những thông tin cần thiết, mỗi lần nhập hàng bạn sẽ không cần phải sang tận nơi để đánh hàng. Có thể đặt qua online, trung gian…. để tiết kiệm chi phí đi lại.

Theo nhiều tài liệu cho thấy, sở dĩ giá sản phẩm của quốc gia này rẻ hơn so với sản phẩm của các quốc gia khác vì một số lý do sau:

 • Nguồn nhân lực dồi dào: Theo số liệu thống kê mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số của trung Quốc hiện tại là 1.450.896.333 người (28/02/2023), chiếm 18,12% dân số thế giới. Đây chính là lợi thế về nguồn lao động dồi dào cho quốc gia này, chi phí nhân công cũng sẽ rẻ hơn.
 • Chủ động về nguồn nguyên liệu: Đối với nhiều quốc gia khác, việc sản xuất hàng hóa bị động do nguồn nguyên liệu phần lớn phải nhập từ nước ngoài. Nhưng với Trung Quốc, họ có thể chủ động được gần như mọi nguồn nguyên liệu với vùng nguyên liệu sẵn có trong nước, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất.
 • Mức độ cạnh tranh: Hiện nay đối với quốc gia này có hàng trăm nghìn công ty đang hoạt động. Vì vậy để có thể giữ được chân khách hàng, thì cách duy nhất chính là giảm giá. Vì vậy phần lớn các đơn vị kinh doanh của nước này, họ sẽ chịu gánh nặng về giá đầu vào, mà không đội giá sản phẩm lên cao cho người mua hàng. Bởi vậy mà nhiều thương buôn nhập hàng sỉ Trung Quốc về kinh doanh sẽ có lợi nhuận cao hơn so với nhập hàng từ nước khác.
 • Đồng tiền nội địa được định giá thấp: Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần hạ giá sản phẩm của nước này so với các sản phẩm do các quốc gia khác.


3. Thời gian nhập hàng nhanh

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia giáp ranh nhau. Vì vậy có thể nói khoảng cách địa lý sẽ gần hơn so với các nước khác trên thế giới, ví dụ như Mỹ, Nga, Đức… Vì vậy khi nhập hàng từ Trung Quốc, thời gian để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng nhanh hơn, không phải mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi.


Cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam

Bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá gốc về để kinh doanh và đang cần tìm hiểu các cách nhập hàng về Việt Nam giá rẻ và phù hợp. Vậy hãy tham khảo ngay một số cách nhập hàng qua trung gian và không qua trung gian đang phổ biến hiện nay để các bạn được biết:

1. Nhập hàng tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu

Một trong những cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn liên quan đến việc nhập hàng, chính là đến các chợ đầu mối. Nếu bạn ở Hà Nội có thể đến chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân… Nếu ở TP.HCM sẽ có chợ An Đông, chợ Tân Bình….

Ưu điểm lớn nhất khi thực hiện cách nhập hàng từ Trung Quốc này chính là dễ dàng trong việc thanh toán, không mất nhiều chi phí phát sinh. Nhưng nhược điểm sẽ là ít mẫu mã, giá sản phẩm cao do phải qua nhiều khâu trung gian.

1.1. Ưu điểm:

 • Tiết kiệm công sức & chi phí cho việc vận chuyển.
 • Có thể xem hàng trực tiếp dễ dàng, thời gian nhập hàng nhanh, thanh toán đơn giản.

1.2. Nhược điểm:

 • Hàng hóa dễ bị trùng mẫu, bởi chợ đầu mối hiện đang là nguồn nhập hàng Trung Quốc của nhiều shop kinh doanh hiện nay.
 • Do phải chịu ảnh hưởng từ nhiều đầu trung gian, nên chi phí nhập hàng của bạn chắc chắn sẽ tương đối cao.
 • Ngoài ra, nếu bạn không biết trả giá, hoặc không thể hiện tốt trong việc bản thân là “con buôn” thứ thiệt, việc bị chặt chém giá là điều dễ xảy ra.


Hình ảnh: Nhập hàng China tại các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh


2. Trực tiếp Nhập hàng từ Trung Quốc

Đánh hàng Trung Quốc trực tiếp là cách nhập hàng truyền thống của nhiều người kinh doanh Việt Nam. Với cách này các bạn có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng sản phẩm và nhất là mua được hàng với giá gốc.

Tuy nhiên nếu thực hiện cách nhập hàng Trung Quốc này, các bạn cần thực hiện tốt một số thủ tục như sau:

 • Chuẩn bị hộ chiếu và visa để nhập cảnh.
 • Chuẩn bị sẵn tiền mặt để thực hiện giao dịch.
 • Tìm địa điểm nghỉ chân khi sang Trung Quốc.
 • Thuê phiên dịch viên nếu không biết tiếng Trung.
 • Tìm công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…

Nếu sang Trung Quốc, các bạn có thể đến khu vực Quảng Châu và tìm đến các khu chợ nổi tiếng tại đây để mua hàng. Chẳng hạn như:

 • Chợ Shin Shan Hang: Những sản phẩm được bán tại chợ này chủ yếu là quần áo, giày dép, hàng không nhãn mác, hoặc nhãn mác fake.
 • Chợ Sha He: Đây là khu chợ chuyên về các đồ nam, nữ, đồ trẻ em giá rẻ, nhưng chất lượng không thực sự tốt.
 • Chợ đồ da: Chuyên về các loại ví da, túi da bán sỉ, nhưng đây là khu chợ nổi tiếng về hàng fake.

2.1. Ưu điểm:

 • Tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, tự tay lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã theo nhu cầu nhập hàng của bản thân.
 • Tiết kiệm chi phí nhập hàng, bởi có thể nhập hàng với giá gốc.
 • Thanh toán cũng dễ dàng.

2.2. Nhược điểm:

 • Mất chi phí cho việc di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc, ví dụ như: Phí làm visa, đi lại, ăn ở, vận chuyển từ Trung Quốc về,…
 • Mất nhiều thời gian hơn trong việc di chuyển.
 • Có thể gặp trở ngại khi thực hiện giao dịch như: Bất đồng về ngôn ngữ, chưa có kinh nghiệm nhập hàng, chưa nắm rõ chính sách nhập khẩu của nước bạn…
 • Nguy cơ cao trong việc gặp phải gian thương, lừa đảo nếu không có kinh nghiệm.

Thông thường cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc này chỉ thực sự phù hợp đối với những người có nguồn vốn nhập hàng mỗi đợt lớn, dao động từ 70-100 triệu đồng và tự tin với khả năng đi lại của mình.


Hình ảnh: Sang trực tiếp các chợ bên Trung Quốc để nhập hàng về bán


3. Nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử phát triển sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và phong cách đây cũng chính là nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ. Hiện nay các bạn có thể nhập hàng tại các kênh của nước này như: Alibaba, taobao, 1688, Tmall, Aliexpress … Đây đều là các trang TMĐT có số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, chính sách và mức độ an toàn cũng chính là ưu điểm mà những trang này nhận được sự quan tâm của nhiều người.

3.1. Ưu điểm:

 • Nhiều người nghĩ rằng hàng Trung Quốc chất lượng sẽ không đảm bảo. Tuy nhiên theo đánh giá của khách hàng trong nước, thì hàng nội địa của nước này chất lượng không hề thua kém các hãng lớn trên thế giới. Vì vậy bên cạnh việc dễ dàng tiếp cận với kho sản phẩm phong phú, các bạn còn có thể nhập được hàng chất lượng.
 • Với hình thức này các bạn chỉ cần ngồi ở nhà và click chuột để mua hàng. Không nhất thiết phải di chuyển sang tận Trung Quốc để nhập.
 • Có cơ hội nhập hàng China giá rẻ. Thậm chí nếu bạn biết cách đặt hàng, có thể nhập được hàng với giá gốc. Từ đó tiết kiệm chi phí mua hàng, để gia tăng lợi nhuận cho bản thân.
 • Dễ dàng đối chiếu, so sánh chất lượng sản phẩm, sự uy tín của gian hàng thông qua các đánh giá, bình luận của người mua tại gian hàng mà bạn đang quan tâm.

3.2. Nhược điểm:

 • Chỉ có thể nhìn sản phẩm thông qua các hình ảnh được cung cấp và mô tả của người bán. Vì vậy nếu không biết cách tìm gian hàng uy tín, rất có thể sản phẩm khi bạn nhận được không giống với thông tin hay hình ảnh được cung cấp.
 • Mua qua hình thức online, nhất là khi đầu mối bên kia ở tận Trung Quốc, thì việc đổi trả hàng sẽ rất khó khăn.


 


Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam online

Với sự phát triển của các trang web nhập hàng Trung Quốc uy tín như: 1688, Taobao, Tmall, Alibaba,...thì việc sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet để nhập sản phẩm hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhất là đối với những người kinh doanh trẻ tuổi. Nếu bạn cũng đang có dự định áp dụng cách này, nhưng chưa tự tin để thực hiện. Hãy tham khảo các bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Tuy nhiên chúng tôi cũng cần chia sẻ để các bạn biết, đối với hình thức này các bạn sẽ nhập hàng chủ yếu thông qua các trang của Trung Quốc, ví dụ như: Taobao, Tmall… Mỗi một trang sẽ có cách đặt hàng khác nhau. Tuy nhiên trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách nhập hàng Trung Quốc trên Taobao nhé:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

a. Truy cập website của Trung Quốc

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web của Taobao. Tiếp đến hãy Click vào “Đăng ký” ở góc bên trái phía trên cùng của website.

b. Xác nhận số điện thoại

 • Tại bước này các bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc cũng có thể dùng Google dịch để quá trình thao tác trở nên thuận tiện hơn.
 • Các bạn nhập số điện thoại vào mục “Mobile phone number”, mã quốc gia. Mã quốc gia của Việt Nam là (+84), vì vậy khi nhập các bạn sẽ không cần phải nhập số 0 nữa..
 • Tiếp theo bấm vào “Verification” để xác nhận.
 • Nhấn vào “Next” để chuyển đến bước tiếp theo, mã xác thực sẽ được gửi về điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó các bạn sẽ bấm vào ô mã xác minh rồi bấm “Confirm”.

c. Điền thông tin cá nhân

 • Các bạn nhập đầy đủ thông tin về mật khẩu, email, tên tài khoản. Sau khi nhập xong bấm “Submit”.

d. Hoàn tất đăng ký

 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thành công, các bạn có thể tiến hành đặt hàng trên Taobao.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống của website

 • Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, các bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống qua đường dẫn TẠI ĐÂY .

Bước 3: Tìm shop bán hàng uy tín

Không phải ai cũng có thể biết cách tìm kiếm shop để nhập hàng Trung Quốc uy tín từ các website của nước bạn, nhất là đối với những người mới. Tuy nhiên các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để có thể đánh giá gian hàng:

 • Đánh giá qua lượng tiêu thụ/doanh số bán hàng: Khi bạn click vào tiêu chí lọc sản phẩm dựa trên lượng người tiêu thụ, hệ thống sẽ hiển thị số lượng người đã mua sản phẩm. Những gian hàng càng có số lượng người mua nhiều thì chất lượng hàng hóa, sự uy tín của gian hàng đó càng cao.
 • Đánh giá qua các chỉ số/biểu tượng: Dựa vào một số biểu tượng trên gian hàng, các bạn cũng có thể biết được gian hàng đó có uy tín hay không. Cụ thể:
  • Thấp nhất: Xếp hạng trái tim.
  • Bình thường: Kim cương.
  • Khá tốt: Vương miện bạc.
  • Uy tín nhất: Vương miện vàng.
 • Theo dõi phần đánh giá, bình luận, ảnh sản phẩm của khách hàng: Đây chính là những phản hồi thực tế của người đã từng mua sản phẩm tại gian hàng mà bạn đang hướng đến khi nhập hàng từ Trung Quốc qua taobao.

Bước 4: Cho sản phẩm vào giỏ hàng

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, các bạn sẽ cho sản phẩm vào giỏ hàng. Lưu ý, các bạn nên kiểm tra mẫu mã, số lượng, màu sắc… của sản phẩm trước khi chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Bước 5: Mặc cả giá (Nếu mua số lượng lớn)

Thông thường đối với những người mua hàng số lượng lớn, khi trao đổi với phía đối tác bên nước bạn, nên mặc cả giá để nhận mức giá nhập hàng tốt hơn. Tuy nhiên nếu muốn thành công trong bước này, đòi hỏi bạn phải là người giỏi về đàm phán.

Bước 6: Thanh toán

Với cách tự nhập nguồn hàng từ Trung Quốc qua mạng này, các bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, hoặc có người quen đang có tài khoản ngân hàng của nước này để nhờ thanh toán hộ. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng thường xuyên với lượng hàng lớn, khuyên bạn nên làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để tiện cho việc giao dịch và mua sắm của mình.

Bước 7: Theo dõi và nhận hàng

Bước cuối cùng chính là việc các bạn sẽ theo dõi đơn hàng của mình. Mỗi một trang thương mại điện tử sẽ có yêu cầu riêng về việc chuyển hàng. Trong đó nếu mua hàng Taobao, Tmall… thì hàng sẽ nhận tại Trung Quốc. Muốn chuyển về Việt Nam các bạn phải chủ động tìm kiếm đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín.

Nếu bạn đang quan tâm tới việc nhập hàng thông qua sàn thương mại điện tử Taobao bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Đặt hàng Taobao - Dịch vụ order hộ hàng Taobao UY TÍN - GIÁ RẺ" trong bài viết này, Hoàng Phong Order đã nói chi tiết về cách đặt, nhập thông qua app và web taobao. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!


Hướng dẫn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua trung gian 

Việc nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian sẽ mang lại rất nhiều rủi ro khi bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được hàng hóa cũng như lộ trình vận chuyển về Việt Nam. Bởi vậy bạn nên tìm tới một công ty nhập hàng uy tín để đảm bảo sản phẩm của bạn không xảy ra bất kỳ vấn đề gì trước khi được giao tới nơi.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ nhập hàng China uy tín, giá rẻ. Vậy hãy tham khảo ngay dịch vụ của Hoàng Phong Order ngay nhé. Chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách bước sử dụng dịch vụ trong nội dung dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản trên website của Hoangphongorder.com

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web của chúng tôi. Tiếp đến click vào chức năng Đăng Ký -> hiển thị trên màn hình Đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, các bạn điền các thông tin tại mục đăng ký gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày sinh, giới tính, tên đăng nhập, mật khẩu.

Sau khi hoàn thiện việc nhập thông tin, các bạn click vào ô “Đăng ký” màu cam để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 2: Cài công cụ

Việc thực hiện cài đặt công cụ sẽ giúp việc lên đơn hàng ngay khi đang duyệt sản phẩm trên giao diện của website Trung Quốc, mà không nhất thiết phải copy bằng hình thức thủ công sang Email hay Excel. Ngoài ra khi sử dụng công cụ sẽ giúp cho bạn lấy thông tin chính xác 100% từ website. Để cài đặt, các bạn làm theo hướng dẫn như sau:

 • Truy cập vào website HOANGPHONGORDER, ngay phần trang chủ, sẽ nhìn thấy công cụ đặt hàng.
 • Nhấn vào nút “CHROME” màu xanh hoặc “CỐC CỐC” màu cam, sau đó nhấn “Add to chrome” (thêm vào chrome) hoặc thêm vào Cốc Cốc.
 • Nhấn vào nút: “Add extension”- Thêm tiện ích để kết thúc quá trình cài đặt công cụ.

Bước 3 + 4 + 5

Bước 3 + 4 + 5 của cách này sẽ tương ứng với bước 2 + 3 + 4 của “Đặt hàng Trung Quốc - Bảng giá dịch vụ order MỚI NHẤT [2023]” trong bài viết này, các bạn có thể quay lên để tìm hiểu nhé.


Quý bạn xem video hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam tại Hoàng Phong Order dưới đây:


>> Video hướng dẫn quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ Hoàng Phong Order

 


Những câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để nhập hàng từ Trung Quốc?

Để nhập hàng từ Trung Quốc, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn tổng quan để bạn có thể bắt đầu:

 • Nghiên cứu sản phẩm: Đầu tiên, xác định sản phẩm bạn muốn nhập từ Trung Quốc. Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về các nhà cung cấp và nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Tìm nhà cung cấp: Có nhiều cách để tìm nhà cung cấp tại Trung Quốc. Bạn có thể sử dụng các trang web thương mại điện tử như Alibaba, Global Sources, Made-in-China để tìm nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia triển lãm thương mại tại Trung Quốc để trực tiếp tìm hiểu và gặp gỡ các nhà cung cấp.
 • Thỏa thuận và đàm phán: Khi tìm được nhà cung cấp phù hợp, bạn nên tiến hành thỏa thuận và đàm phán về giá cả, số lượng hàng, chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và các điều khoản giao dịch khác.
 • Kiểm tra uy tín của nhà cung cấp: Trước khi tiến hành đặt hàng lớn, bạn nên kiểm tra uy tín của nhà cung cấp. Điều này có thể bao gồm việc tham khảo ý kiến từ các khách hàng trước đó, kiểm tra thông tin doanh nghiệp của họ, hoặc sử dụng các dịch vụ kiểm tra uy tín như kiểm tra công ty và kiểm tra danh tiếng trực tuyến.
 • Yêu cầu mẫu và mẫu thử: Trước khi đặt số lượng hàng lớn, yêu cầu một số mẫu từ nhà cung cấp để kiểm tra chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Thỏa thuận điều khoản giao dịch: Đảm bảo rằng bạn đã thỏa thuận với nhà cung cấp về các điều khoản giao dịch như phương thức thanh toán, thời gian giao hàng, chế độ bảo hành và việc kiểm tra chất lượng trước khi gửi hàng.
 • Vận chuyển và hải quan: Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với số lượng hàng và địa chỉ giao hàng của bạn. Bạn cũng cần kiểm tra quy định và thuế hải quan của đất nước bạn để chuẩn bị các thủ tục nhập khẩu phù hợp.
 • Theo dõi và xác nhận đơn hàng: Khi hàng đã được gửi đi, bạn nên theo dõi đơn hàng để đảm bảo rằng nó được giao đúng thời gian và địa điểm đã thỏa thuận.

Lưu ý: Việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam có thể gặp phải một số rủi ro và thách thức, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng quản lý đúng cách. Trong trường hợp bạn không quen thuộc với quy trình nhập hàng và gặp khó khăn, hãy tìm đến các chuyên gia hoặc công ty nhập hàng chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

2. Cần phải làm thủ tục gì để tránh vấn đề thuế và hải quan khi nhập hàng từ Trung Quốc?

, việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam có thể gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến thuế và hải quan. Dưới đây là một số thủ tục cơ bản mà bạn cần xem xét để tránh vấn đề này:

 • Xác định mã HS (Harmonized System) cho hàng hóa: Mã HS là mã dùng để phân loại hàng hóa và xác định mức thuế. Bạn cần đảm bảo rằng bạn biết chính xác mã HS của sản phẩm bạn đang nhập khẩu để có thể áp dụng thuế đúng mức.
 • Xác định thuế nhập khẩu: Trước khi nhập hàng từ Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu về mức thuế nhập khẩu áp dụng cho sản phẩm của bạn. Điều này giúp bạn tính toán chi phí và dự trù tài chính.
 • Đăng ký với cơ quan hải quan: Bạn cần đăng ký với cơ quan hải quan tại quốc gia của bạn và tuân thủ các thủ tục liên quan đến nhập khẩu hàng hóa. Điều này có thể bao gồm việc nộp đơn đăng ký nhập khẩu và cung cấp thông tin liên quan đến hàng hóa.
 • Thực hiện thủ tục hải quan: Khi hàng hóa đến cảng, bạn cần thực hiện các thủ tục hải quan như khai báo hải quan, kiểm tra hàng hóa và thanh toán thuế.
 • Chi trả thuế và lệ phí: Bạn cần thanh toán thuế nhập khẩu, lệ phí và các khoản phí khác liên quan đến quá trình nhập khẩu. Đảm bảo bạn có đủ tài chính để chi trả những khoản này.
 • Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc từ các công ty logistics: Để tránh rắc rối, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một công ty logistics chuyên nghiệp. Họ có thể hỗ trợ bạn trong việc thực hiện các thủ tục hải quan và đảm bảo bạn tuân thủ các quy định.
 • Tìm hiểu về các thỏa thuận thương mại: Nếu có các thỏa thuận thương mại giữa quốc gia bạn và Trung Quốc, hãy tìm hiểu kỹ về các ưu đãi thuế và giảm thuế có thể áp dụng cho hàng hóa của bạn.

Lưu ý: Các quy định và thủ tục có thể thay đổi theo thời gian và theo từng quốc gia. Để đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng các thủ tục và tuân thủ luật pháp hiện hành, bạn nên tìm kiếm thông tin cụ thể từ cơ quan hải quan và tư vấn chuyên nghiệp.

 

3. Làm cách nào để đảm bảo chất lượng của hàng hóa được nhập từ Trung Quốc?

Để đảm bảo chất lượng của hàng hóa được nhập từ Trung Quốc, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy: Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín và có lịch sử làm việc tốt với các doanh nghiệp khác. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người khác hoặc tìm hiểu về nhà cung cấp trước khi quyết định nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Kiểm tra chứng chỉ và giấy tờ: Yêu cầu nhà cung cấp cung cấp các chứng chỉ chất lượng và kiểm định sản phẩm. Điều này có thể bao gồm chứng chỉ về tiêu chuẩn chất lượng, chứng nhận an toàn, và các giấy tờ liên quan khác.
 • Mẫu sản phẩm và mẫu thử nghiệm: Trước khi đặt số lượng lớn, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp mẫu sản phẩm để kiểm tra chất lượng. Nếu có khả năng, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp một số mẫu để thử nghiệm độ bền và tính năng.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Khi nhận được hàng hóa, bạn nên thực hiện kiểm tra chất lượng chi tiết. Điều này có thể bao gồm kiểm tra ngoại hình, kích thước, chức năng, và bất kỳ yếu tố nào quan trọng đối với sản phẩm của bạn.
 • Kiểm tra sản phẩm bằng bên thứ ba: Bạn có thể thuê một công ty kiểm định hoặc độc lập để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi chấp nhận hàng hóa. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và khách quan trong quá trình đánh giá.
 • Thỏa thuận về điều khoản và điều kiện: Đảm bảo rằng hợp đồng với nhà cung cấp chứa các điều khoản về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, điều kiện hoàn trả, và các yếu tố quan trọng khác.
 • Thực hiện kiểm tra mẫu ngẫu nhiên: Thay vì kiểm tra tất cả sản phẩm, bạn có thể thực hiện kiểm tra mẫu ngẫu nhiên để đảm bảo tính đại diện của kiểm tra chất lượng.
 • Phản hồi và cải thiện liên tục: Nếu bạn phát hiện vấn đề về chất lượng hàng hóa, hãy phản hồi cho nhà cung cấp và hợp tác để giải quyết vấn đề. Điều này giúp tạo ra một quan hệ làm việc bền vững và cải thiện chất lượng theo thời gian.

Lưu ý: Việc đảm bảo chất lượng hàng hóa là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự quan tâm và kiểm soát từ phía bạn khi nhập hàng Trung Quốc cũng như từ phía nhà cung cấp.

 

4. Tôi có cần đặt số lượng tối thiểu để nhập hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc?

Việc đặt số lượng tối thiểu khi nhập hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại sản phẩm bạn muốn mua, nhà cung cấp cụ thể, mức độ quan hệ hợp tác giữa bạn và nhà cung cấp, và thị trường mục tiêu của bạn.

Nhà cung cấp Trung Quốc có thể áp đặt các yêu cầu về số lượng tối thiểu để đảm bảo họ có lợi nhuận và khả năng sản xuất hiệu quả. Số lượng tối thiểu này có thể thay đổi tùy theo ngành công nghiệp và loại sản phẩm. Một số nhà cung cấp có thể yêu cầu bạn đặt ít nhất một container (20 feet hoặc 40 feet), trong khi những nhà cung cấp khác có thể cho phép đặt hàng nhỏ hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu hợp tác với nhà cung cấp Trung Quốc, bạn có thể thử tiếp cận với họ để biết về yêu cầu số lượng tối thiểu của họ và xem liệu có thể thương lượng được hay không. Đôi khi, nếu bạn thể hiện sự quan tâm và tiềm năng cho một mối quan hệ dài hạn, nhà cung cấp có thể linh hoạt hơn trong việc đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách đặt hàng nhỏ hơn mà vẫn muốn nhập hàng từ Trung Quốc, bạn có thể xem xét việc sử dụng các dịch vụ tại các công ty nhập hàng Trung Quốc hoặc nhà cung cấp có chuyên về việc cung cấp hàng nhỏ lẻ hoặc đặt hàng theo yêu cầu.

Tóm lại, không có một quy tắc cố định nào cho số lượng tối thiểu khi nhập hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc. Điều quan trọng là nắm vững thông tin về ngành công nghiệp của bạn, thị trường và nhà cung cấp cụ thể mà bạn quan tâm để có được sự hiểu biết và thảo luận tốt hơn với họ.

 

5. Có nên tự nhập hàng từ Trung Quốc hay tìm đối tác kinh doanh để giúp đỡ?

Quyết định tự nhập hàng từ Trung Quốc hay tìm đối tác kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên tình hình cụ thể của bạn và kế hoạch kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số điểm để bạn cân nhắc:

5.1. Tự nhập hàng chính ngạch Trung Quốc

 • Ưu điểm: Tự nhập hàng có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng. Bạn có khả năng tự tùy chỉnh sản phẩm theo mong muốn và tiết kiệm chi phí qua việc trực tiếp tiếp xúc với nhà sản xuất.
 • Nhược điểm: Quá trình tự nhập hàng có thể phức tạp và đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về quy trình nhập khẩu, thủ tục hải quan và quản lý vận chuyển. Bạn cũng phải đối mặt với rủi ro như chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu hoặc việc thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

5.2. Tìm đối tác kinh doanh

 • Ưu điểm: Hợp tác với đối tác kinh doanh có thể giúp bạn giảm đi rủi ro và phức tạp trong việc tự quản lý quy trình sản xuất và vận chuyển. Đối tác kinh doanh đã có kinh nghiệm có thể cung cấp kiến thức và nguồn tài nguyên giúp bạn phát triển kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.
 • Nhược điểm: Bạn có thể phải chia sẻ lợi nhuận với đối tác và mất một phần kiểm soát về sản phẩm và quy trình sản xuất. Đôi khi cũng khó tìm được đối tác đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trước khi quyết định, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Khả năng tài chính: Tự nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam có thể đòi hỏi bạn có nguồn vốn đủ lớn để mua hàng tồn kho và chi trả các chi phí khác như vận chuyển và hải quan. Hợp tác có thể giúp bạn chia sẻ khả năng tài chính và rủi ro với đối tác.
 • Kiến thức và kinh nghiệm: Bạn có kiến thức và kinh nghiệm về quy trình nhập khẩu, vận chuyển và quản lý sản xuất hay không? Nếu không, hợp tác với đối tác kinh doanh có thể giúp bạn học hỏi và giảm rủi ro.
 • Quy mô kinh doanh: Quy mô kinh doanh của bạn ảnh hưởng đến quyết định. Nếu bạn có kế hoạch mở rộng và cần lượng hàng lớn, tự nhập hàng có thể là lựa chọn tốt. Nếu quy mô nhỏ hơn, hợp tác có thể phù hợp hơn.
 • Thời gian và nguồn lực: Tự nhập hàng có thể đòi hỏi bạn nhiều thời gian và nguồn lực để quản lý quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng và vận chuyển. Hợp tác có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào các khía cạnh quan trọng khác của kinh doanh.
 • Tình hình thị trường: Nắm vững tình hình thị trường và nhu cầu của khách hàng để quyết định xem bạn có nên tự nhập hàng hay tìm đối tác để đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

Như vậy có thể nói, không có một phương án duy nhất nào phù hợp cho tất cả trường hợp. Quyết định nên dựa trên những yếu tố cụ thể của bạn và kế hoạch kinh doanh của bạn. Trước khi ra quyết định, nên tìm hiểu kỹ về cả hai phương án, thảo luận với các chuyên gia hoặc doanh nhân có kinh nghiệm để có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định thông thái.

 

6. Làm thế nào để thương lượng giá và điều kiện với nhà cung cấp khi nhập hàng Trung Quốc?

Thương lượng giá và điều kiện với nhà cung cấp Trung Quốc có thể là một phần quan trọng của quá trình nhập hàng. Dưới đây là một số bước và gợi ý để bạn thực hiện thương lượng hiệu quả:

 • Nắm vững thông tin: Trước khi bắt đầu thương lượng, hãy nắm vững thông tin về sản phẩm, thị trường và nhà cung cấp. Điều này giúp bạn hiểu rõ về giá trị thực sự của sản phẩm và khả năng thương lượng.
 • Nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu về giá cả và điều kiện thị trường cho sản phẩm tương tự. Điều này giúp bạn có khả năng đánh giá được mức giá hợp lý và đưa ra các đề xuất cụ thể.
 • Thương lượng qua email hoặc cuộc gọi: Bạn có thể bắt đầu bằng việc gửi email hoặc thực hiện cuộc gọi để thảo luận về giá và điều kiện. Chú ý đến cách sử dụng ngôn từ lịch sự và tỏ ra quan tâm đến mối quan hệ với nhà cung cấp.
 • Đề xuất cụ thể: Đưa ra đề xuất cụ thể về giá cả và điều kiện mà bạn muốn thương lượng. Điều này giúp tạo nền tảng cho cuộc thương lượng và tránh sự mập mờ.
 • Lập kế hoạch thương lượng: Xác định mục tiêu của bạn và kế hoạch thương lượng trước. Hãy cân nhắc về mức giá tối đa bạn sẵn sàng trả và những điều kiện quan trọng khác mà bạn muốn đạt được.
 • Tìm kiếm lợi ích chung: Trong quá trình thương lượng, tìm kiếm điểm chung mà cả hai bên có thể hưởng lợi. Điều này có thể giúp tạo sự hài hòa và khuyến khích nhà cung cấp cân nhắc đến đề xuất của bạn.
 • Đàm phán linh hoạt: Sẵn sàng linh hoạt trong quá trình thương lượng. Đôi khi, bạn có thể phải đưa ra các đề xuất thay đổi hoặc điều kiện bổ sung để đạt được sự thỏa thuận.
 • Hiểu rõ về văn hóa kinh doanh: Hiểu rõ về văn hóa kinh doanh Trung Quốc và cách thương lượng của họ có thể giúp bạn hiệu quả hơn trong việc đạt được một thỏa thuận.
 • Kiên nhẫn và nhất quán: Thương lượng có thể kéo dài và yêu cầu kiên nhẫn. Hãy duy trì sự nhất quán trong các yêu cầu của bạn và tiếp tục thương lượng cho đến khi đạt được thỏa thuận.
 • Xác nhận bằng văn bản: Sau khi đạt được thỏa thuận, hãy đảm bảo xác nhận tất cả các điều khoản và điều kiện bằng văn bản. Điều này giúp đảm bảo sự rõ ràng và tránh hiểu lầm trong tương lai.

Nhớ rằng quá trình thương lượng không chỉ xoay quanh việc giảm giá, mà còn bao gồm các yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán, và các điều khoản phụ khác. Hãy tỉnh táo và tạo mối quan hệ lành mạnh với nhà cung cấp để đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai bên.

 

7. Có nên sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba khi nhập hàng Trung Quốc?

Việc sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba khi nhập hàng Trung Quốc có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số điểm cần xem xét:

 • Kiểm tra chất lượng: Hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể đối mặt với các vấn đề liên quan đến chất lượng, như hàng giả, hàng kém chất lượng, hoặc sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba có thể giúp bạn đảm bảo rằng hàng hóa bạn đang mua đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo tuân thủ quy định: Kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba cũng giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm bạn nhập khẩu tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn cần thiết của quốc gia bạn nhập hàng.
 • Tránh rủi ro tài chính: Sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa có thể giúp bạn tránh rủi ro tài chính bằng cách đảm bảo rằng bạn không phải trả tiền cho hàng hóa không đạt yêu cầu hoặc không đủ chất lượng.
 • Xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với nhà cung cấp: Sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba có thể thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhà cung cấp. Điều này có thể tạo ra sự đáng tin cậy và tăng cường mối quan hệ thương mại giữa bạn và nhà cung cấp Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng sử dụng dịch vụ kiểm tra hàng hóa từ bên thứ ba có thể tăng thêm chi phí và thời gian cho quá trình nhập khẩu. Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ này, hãy đến ngay với công ty Hoàng Phong Order để đảm bảo sản phẩm được kiểm tra kỹ lương với chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Hoàng Phong Order vừa cập nhật đến các bạn cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thành công. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho bản thân, các bạn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ đặt hàng qua trung gian. Chúng tôi hiện đang là đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ này, các bạn có thể liên hệ nếu có nhu cầu sử dụng nhé!

  Hotline - Hoàng Phong Order  


Thông Tin Liên Hệ: