Dịch vụ vận chuyển hàng từ Đông Hưng về Việt Nam từ 6.000đ/kg

Là đơn vị hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển Trung - Việt, Hoàng Phong logistics mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, tiết kiệm và an toàn nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy Hoàng Phong giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng mạnh

Trung Quốc là đại công xưởng của thế giới và là nước có giao dịch thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Hầu hết các mặt hàng như thời trang, phụ kiện, đồ điện tử, nội thất… là những mặt hàng cung ứng chính cho Việt Nam và Trung Quốc. Càng ngày, nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao, chiếm đến hơn 60% thị phần nhập khẩu quốc tế của cả nước. Cũng chính vì vậy mà việc vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao. 

Bên cạnh đó, số dân cư Việt Nam chọn Trung Quốc, Trung Quốc để học tập và sinh sống là không ít. Họ luôn chuyển hoặc gửi các mặt hàng về Việt Nam làm quà hoặc phục vụ mục đích buôn bán cho người thân. 

Nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng nhanh, kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều các đơn vị vận chuyển. Người mua hàng chỉ cần chọn một địa chỉ vận chuyển uy tín để giúp mình vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng và an toàn. 

Tại sao nên lựa chọn vận chuyển hàng Trung Quốc qua các công ty Logistics
Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới dài ở cả đất liền và trên biển. Chính vì vậy mà việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng dễ dàng với nhiều phương thức khác nhau. Có rất nhiều người chọn cách tự thuê xe vận chuyển từ Trung Quốc về. Tuy nhiên, với cách này bạn phải làm các thủ tục thông quan lằng nhằng. Bên cạnh đó, hàng hoá của bạn có thể gặp phải rủi ro không đáng có như hỏng hóc, thất lạc…

Bởi vậy, cách tốt nhất để bạn có thể vận chuyển hàng Trung Quốc an toàn là đặt vận chuyển qua các công ty Logistics. Khi vận chuyển qua các công ty Logistics, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

* Các công ty Logistics sẽ hỗ trợ bạn xử lý các thủ tục hải quan, giúp việc vận chuyển hàng thuận lợi
* Đảm bảo vận chuyển hàng hoá nhanh chóng chỉ chóng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ 3 - 5 ngày.
* Cam kết vận chuyển an toàn và có chế độ đền bù thoả đáng nếu hàng hoá gặp rủi ro khi vận chuyển.
* Các công ty Logistics uy tín đều áp dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý đơn hàng nên bạn có thể tra cứu hành trình đơn hàng của mình 24/24.
* Hỗ trợ kiểm hàng và đóng gói hàng hoá cẩn thận để đảm bảo an toàn hàng hoá nếu khách hàng có nhu cầu

Các loại phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Đối với một đơn hàng khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, các chủ shop sẽ phải chi trả cho 2 loại khoản phí bao gồm: phí cố định (bắt buộc) và phí tùy chọn (tùy vào từng trường hợp cụ thể). Việc nắm vững các loại phí vận chuyển, sẽ giúp các chủ shop tránh được phí phát sinh không cần thiết. Theo đó, mức phí vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ được chia ra các mức phí cụ thể như sau:

Chi phí vận chuyển cố định (Phí bắt buộc)
* Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí ship nội địa được tính khi nhà cung cấp gửi hàng từ các xưởng, kho hàng đến địa chỉ nhận hàng của người mua ở trung Quốc. Mức cước phí này sẽ do nhà cung cấp hay các sàn TMĐT Taobao, 1688 quy định.
* Phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam: Là chi phí vận chuyển từ kho hàng ở Trung Quốc về đến Việt Nam. Mức phí này sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam quy định và được tính dựa vào các yếu tố cân nặng, mét khối, khoảng cách vận chuyển đơn hàng…

Phí tùy chọn (Phí không bắt buộc)
* Phí kiểm đếm hàng hóa: Do đơn vị vận chuyển quy định, mức phí này không áp dụng cho tất cả đơn hàng, trừ những khách hàng sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ là tránh những trường hợp nhà cung cấp giao hàng kém chất lượng, thiếu hàng, giao sai hàng...
* Phí dịch vụ đóng gói hàng hóa: Phí dịch vụ sẽ do nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển áp dụng. Mức phí này không bắt buộc, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ như đồ điện tử, thủy tinh, các món đồ gia dụng thông minh…
* Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Mức phí này sẽ do các đơn vị vận chuyển quy định. Lợi thế của dịch vụ này sẽ đảm bảo quyền lợi cho chủ shop, người mua hàng khi hàng hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
* Phí giao hàng về tận nhà: Đây là phí giao hàng nội địa trong lãnh thổ Việt Nam, mức phí này không bắt buộc, mà chỉ tính khi người mua hàng yêu cầu giao hàng tận nhà.  Chi phí giao hàng sẽ do các đơn vị ship hàng nội địa quy định.
Có thể thấy, để vận chuyển một đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phải chi trả cho rất nhiều khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, để tối ưu được chi phí tốt nhất, các chủ shop và người tiêu dùng nên tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín như Hoàng Phong logistics. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Hoàng Phong sẽ mang đến chất lượng dịch vụ và chi phí tối ưu nhất. 

Cam kết của Hoàng Phong Logistics

Hoàng Phong cam kết vận chuyển với mức giá chỉ từ 6.000đ

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam uy tín, Hoàng Phong sẽ mang đến cho chủ shop và người mua hàng rất nhiều lợi ích như:

* Cam kết về thời gian vận chuyển: Đội ngũ xe, nhân viên chuyên nghiệp Hoàng Phong luôn đảm bảo tốc độ và thời gian vận chuyển nhanh chóng trong 3 - 5 ngày. Đồng thời, hàng hóa luôn đảm bảo an toàn khi về đến Việt Nam.
* Cam kết về chi phí vận chuyển: Hướng đến mục tiêu mang đến cho khách hàng, nhà buôn dịch vụ tốt nhất, Hoàng Phong luôn áp dụng cước phí vận chuyển hợp lý chỉ từ 8.000đ/kg. Với mức giá vận chuyển này sẽ sẽ bảo đảm tính cạnh tranh của hàng hóa khi bán tại thị trường Việt Nam.
* Cam kết về chất lượng vận chuyển hàng hóa: Với cơ sở vật chất, hạ tầng kho bãi đồng bộ và phân bố rộng khắp ở Việt Nam và Trung Quốc. Điều này giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa, chi phí lưu kho và việc giao nhận diễn ra liên tục trong 24/24 giờ.

Phí vận chuyển cho một đơn hàng Trung Quốc được tính theo trọng lượng (cân nặng) hoặc thể tích (hàng hóa cồng kềnh).

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc tại Hoàng Phong Logistics
Trên thực tế, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Nếu các chủ shop và người mua hàng vẫn chưa nắm được quy trình vận chuyển được thực hiện như thế nào, hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa nội địa Trung Quốc.

Đơn hàng Trung Quốc sau khi được đặt thành công sẽ được nhà cung cấp ship đến kho hàng của Hoàng Phong ở Đông Hưng (Trung Quốc).

Bước 2: Đóng gói, kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc).

Với những chủ shop sử dụng thêm dịch vụ kiểm đếm và đóng gói hàng hóa, nhân viên Hoàng Phong sẽ tiến hành kiểm tra đơn hàng. Nếu đầy đủ, đơn hàng của shop sẽ được đóng gói cẩn thận, quét mã đơn và chuyển sang  bãi tập kết container. Riêng những trường hợp, hàng hư hỏng, giao sai mẫu, thiếu hàng, Hoàng Phong sẽ hỗ trợ chủ  shop khiếu nại và đổi trả hàng hóa.

Bước 3: Chuyển hàng ra bãi tập kết.

Đơn hàng khi được đóng gói cẩn thận sẽ được chuyển ra bãi tập kết container, để chờ bốc xếp lên xe. Việc ship hàng ra bãi tập kết sẽ được thực hiện luôn trong ngày.

Bước 4: Xếp hàng hóa lên container.

Hàng hóa được tập kết ra bãi nếu có sẵn công sẽ được xếp cẩn thận lên container ngay thời điểm hàng tập kết ở bãi. Cũng không ngoại trừ, có những trường hợp, đơn hàng của bạn sẽ phải mất 2 - 3 ngày mới có thể chuyển lên container thành công.

Bước 5: Làm thủ tục xuất - nhập khẩu hàng hóa.

Trước khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, sẽ phải thực hiện thủ tục thông quan, kiểm tra hàng hóa. Ở bước này, nhân viên Hoàng Phong sẽ trực tiếp đứng ra làm chứng từ, xin giấy phép lưu hành tự do của Trung Quốc để hoàn tất thông quan hàng hóa.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Đơn hàng Trung Quốc sau khi thông quan sẽ được vận chuyển thẳng về kho hàng của Hoàng Phong ở Việt Nam. Thời gian chuyển hàng về Việt Nam nhanh nhất sẽ trong 3 - 5 ngày.

Bước 7: Hạ container và trả hàng cho khách.

Xe hàng khi về Việt Nam sẽ được tập kết ở các kho hàng lớn của Hoàng Phong ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Các chủ shop, người mua hàng sẽ đến tận kho lấy hàng hoặc liên hệ với nhân viên Hoàng Phong để được hỗ trợ giao hàng về tận nhà. 

Danh sách sản phẩm Hoàng Phong Logistics phục vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam
Hiện tại, Hoàng Phong nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc, trừ những mặt hàng bị hạn chế và cấm vận chuyển theo quy định của Nhà nước như:

* Nhận vận chuyển các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang Trung Quốc.
* Các mặt hàng đồ gia dụng thông minh, tiện ích sử dụng trong gia đình.
* Thiết bị điện tử, phụ kiện mới như điện thoại, loa đài, ti vi, đồng hồ, máy ảnh…
* Các món đồ phụ kiện, đồ chơi xe ô tô, xe máy.
* Đồ nội thất như tủ, kệ giày, kệ trang trí, gương soi, tranh, ảnh trang trí…
* Các loại máy móc còn mới.
* Sản phẩm không thuộc danh mục cấm vận chuyển theo đúng quy định của Nhà nước.
  Bên cạnh những mặt  hàng được phép vận chuyển ở trên, Hoàng Phong sẽ không nhận vận chuyển các mặt hàng thuộc danh mục hạn chế và cấm nhập khẩu như: 

* Chất gây nghiện, chất kích thích như thuốc lá điện tử, ma túy, cần sa, chất gây kích thích thần kinh.
* Vũ khí, thiết bị sử dụng trong quân sự như súng, đạn, dao, kéo...
* Thực phẩm chức năng, thuốc, hóa chất, đồ ăn…
* Các sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm của nhà nước như tài liệu phản động, văn hóa phẩm đồ trụy…
* Các sản phẩm dễ cháy nổ, có hại cho môi trường như thuốc nổ, pháo, hóa chất độc hại…
* Sinh vật sống.

Một số lưu ý để việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là khi thông qua các công ty Logistics. Tuy nhiên, để có thể vận chuyển an toàn nhất thì bạn vẫn nên chú ý một số vấn đề sau:

* Kiểm tra số lượng hàng hoá đã mua trước khi vận chuyển: Khi hàng hoá được giao đến kho của đơn vị Logistics mà bạn chọn, bạn nên sử dụng dịch vụ kiểm hàng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được số lượng hàng hoá mà nhà cung cấp gửi có đủ hay không, đồ có bị móp méo hay hỏng hóc gì không.
* Kiểm tra kỹ khâu đóng gói: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là vận chuyển đường dài, chính vì vậy việc đóng gói cần đảm bảo theo đúng chuẩn để hạn chế rủi ro khi vận chuyển. Theo đó, nếu hàng hoá của bạn dễ hỏng hoặc dễ vỡ, bạn nên sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hoá của các công ty Logistics để đảm bảo an toàn nhất cho hàng hoá khi vận chuyển về Việt Nam.
* Mua bảo hiểm hàng hoá khi vận chuyển nếu hàng hoá có giá trị lớn, quan trọng hoặc dễ vỡ. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có. Hoặc nếu có rủi ro khi vận chuyển thì bạn sẽ được đền bù thoả đáng.
* Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín như Hoàng Phong Logistics, điều này không chỉ giúp bạn vận chuyển hàng hoá nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn nhất cho hàng hoá của bạn.
* Thường xuyên theo dõi hành trình đơn hàng của mình trên web hoặc app của các đơn vị vận chuyển để kịp thời phát hiện ra sai sót không đáng có khi vận chuyển hàng.
       Hi vọng, với những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trên đây, sẽ giúp chủ shop và người mua hàng nắm được các loại phí vận chuyển hàng hóa. Từ đó, sẽ chủ động hơn trong việc nhập hàng Trung Quốc về sử dụng và kinh doanh. Mọi thắc mắc về dịch vụ, các chủ shop đừng quên liên hệ đến Hoàng Phong để được tư vấn tốt nhất.